Posted on 1 Comment

Có cần duy trì bổ sung Glutathione khi da đã lên tông?

Câu hỏi là Chiwon nhận được nhiều nhất khi tư vấn cho các bạn về Relumins và trước đây là Ivory: SAU NÀY CÓ CẦN UỐNG DUY TRÌ KHÔNG?

Tớ giải thích nhanh thế này nhé: ko có phương pháp làm trắng da nào mà chỉ mất 1 thời gian ngắn đã giúp bạn trắng cả đời. Các bạn chắc đã rất rõ nguyên nhân da bị sạm hay đen là do Melanin. Melanin phát triển ngay dưới bề mặt da, nó được tạo thành nhờ 3 yếu tố:
+ Enzyme Tyrosinase (bạn chỉ cần biết nó là một chất nào đó trong cơ thể)
+ Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
+ Cộng với một số yếu tố nội tiết và thần kinh

Các hắc tố Melanin cũng không “bỗng dưng muốn đẻ” với số lượng tăng sinh đột biến, mà nguyên nhân sâu xa của sự rối loạn bất thường này xuất phát từ những loại “cha đẻ” gây kích thích sản sinh sắc tố như:
+ Tia UV
+ Stress, căng thẳng thần kinh
+ Hormone giới tính nữ estrogen và progesterone
+ Yếu tố di truyền
+ Người mắc bệnh về tuyến giáp

Bạn hãy nhìn lại những nguyên nhân sản sinh ra melanin kia và sẽ tự hiểu tại sao lại ko có phương pháp làm trắng 1 lần mà trắng cả đời. Chắc chắn bạn ko thể trốn trong nhà để khỏi tiếp xúc với tia UV, mà ko phải lúc nào chúng ta cũng vui vẻ tránh bị stress được phải ko? Thế nên melanin sẽ tiếp tục sản sinh nếu bạn ko giữ gìn.

❤ Vậy việc cần làm sau khi đã lên tông da là gì:
+ Dùng kem chống nắng thường xuyên.
+ Uống nhiều nước.
+ Tẩy da chết thường xuyên bằng cam, đường nâu và mật ong.
+ Nên duy trì uống 1-2v Ivory/Relumins một ngày để liên tục ức chế việc sản sinh này, vì những tác nhân gây tăng sắc tố không thể loại bỏ triệt để. Hãy coi việc uống Relumins sau này như một phần trong quy trình dưỡng da hàng ngày của bạn.

Tuy vậy, tớ cũng nói luôn, hết uống Ivory/Relumins da cũng ko bị đen đi đâu nhé, da vẫn duy trì độ trắng như vậy trong 1 thời gian dài nếu bạn ko mắc phải những lỗi trên (chứ ko phải ngừng uống phát là đen nên phải duy trì uống sau này đâu).

[Vui lòng ghi nguồn Facebook: Chiwon khi sử dụng bài viết này]

1 thought on “Có cần duy trì bổ sung Glutathione khi da đã lên tông?

  1. […] vấn đề chính sau nhé. Tớ cũng đã cung cấp một vài thông tin chung về Melanin (http://chiwonplace.com/2015/06/21/duy-tri-uong-glutathione-the-nao/). Tuy nhiên hôm nay tớ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô em Melanin này, […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.