Posted on Leave a comment

Tại sao Collagen phải uống cùng Vitamin C?

Vẫn còn nhiều bạn ko biết Collagen nên uống cùng Vitamin C lắm ạ 🙁 . Mặc dù tớ cũng đã giải thích tại sao 2 loại này nên uống cùng nhau nhưng chưa lần nào giải thích rõ vì thực sự nó khá khó hiểu. Vì thế hôm nay Chiwon sẽ giải thích kĩ hơn về vấn đề này nhé:

GIẢI THÍCH NÔM NA
Chất nào khi nào cơ thể cũng phải có môi trường mới có thể phát huy hết tác dụng. Collagen cũng vậy, nó cần có môi trường Vitamin C để hoạt động tốt.

Nếu các bạn để ý thì trong thành phần của hầu hết các loại Collagen đều có Vitamin C, nhưng lượng Vitamin C này khá nhỏ. Hay nói chính xác hơn thì để Collagen có thể phát huy hiệu quả tốt nhất phải có 1 lượng Vitamin C CẦN và ĐỦ, lượng C có sẵn trong viên Collagen chỉ đáp ứng được lượng cần thôi, còn muốn đủ thì phải bổ sung thêm. Chính vì thế mà NeoCell còn có sản phẩm là Super Collagen +C đấy nhé (cái lọ to to màu xanh tím có hình cái lưng mà hầu như ở VN toàn hàng giả ý).
GIẢI THÍCH CẶN KẼ
Có rất nhiều hoạt động diễn ra khi Collagen được sản xuất. Một số hoạt động xảy ra bên trong tế bào, và một số xảy ra bên ngoài tế bào. Hoạt động của Vitamin C xảy ra bên trong, nơi mà nó thủy phân thành 2 loại Axit Amin: Proline và Lysine. Việc này sẽ giúp tạo thành 1 phân tử gọi là Procollagen (đây là từ chuyên môn, các bạn hiểu nôm na nó là phân tử tiền collagen). Sau đó những phân tử này sẽ gộp lại và biến đổi thành Collagen bên ngoài tế bào. Nếu không có Vitamin C, việc hình thành Collagen sẽ bị phá vỡ và cơ thể khó có thể hấp thụ được hết Collagen.
❤ Tớ nói thêm 1 điều không liên quan lắm, đó là theo báo cáo của Food and Nutrition Board thì đối với người lớn nên uống tối đa 2000mg Vitamin C mỗi ngày trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (kết hợp cả Vittamin C từ thức ăn và viên uống). Tuy nhiên đối với đời sống bình thường như cân đường hộp sữa của chúng ta thì thời gian đầu chỉ cần 1000mg/ngày thoai, sau đó sẽ giảm dần liều lượng. Thế nên báo nào nói là chỉ nên bổ sung 1-200mg VitC mỗi ngày là CHÉM GIÓ nhé. Bạn nào sợ uống nhiều VitC sẽ bị nóng và nổi mụn thì nên tìm hiểu lại nha.

[VUI LÒNG GHI NGUỒN FACEBOOK: CHIWON KHI SỬ DỤNG BÀI VIẾT NÀY]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.