Posted on Leave a comment

Chăm sóc vùng DA CỔ – Hình như nhiều bạn đang lãng quên việc này :)

Bạn có biết: DA CỔ LÃO HÓA NHANH HƠN CẢ DA MẶT?

Đó là bởi vì da trên cổ mỏng hơn, chứa ít Melanocytestuyến nhờn hơn da mặt.
Melanocytes là những tế bào sản xuất ra Melanin, phần nào bảo vệ làn da khỏi các tia UV. Chiwon đã từng nói qua về tế bào Melanocytes trong bài viết về “GLUTATHIONE, và cũng đã từng giải thích về việc “Melanin góp phần giúp da bảo vệ da khỏi các tia UV như thế nào”
*Glutathione là thành phần chính của viên uống trắng da Ivory Caps và Relumins*
❤ Trong khi đó, bã nhờn – thay vì là một kẻ thù thì nó đơn giản chỉ là kem dưỡng ẩm tự nhiên của da. Ở một lượng vừa đủ, bã nhờn sẽ giúp cho da giữ được sự mềm mại và dẻo dai.

Chính vì da cổ không sản xuất đủ 2 yếu tố trên nên vùng cổ rất dễ bị ảnh hưởng bởi tia nắng mặt trời và các yếu tố môi trường. Đó là lý do tại sao mặc dù chúng ta siêng năng chăm sóc tốt cho da mặt để giữ lại nét thanh xuân, nhưng chính vùng cổ lại tố cáo tuổi thật của chúng ra.

Vậy chúng ta phải làm gì bây giờ? Rất đơn giản:

KHI ÁP DỤNG NHỮNG THÓI QUEN CHĂM SÓC DA HẰNG NGÀY VÀO BUỔI SÁNG VÀ TỐI, HÃY NHỚ ÁP DỤNG CHO CẢ CỔ BẠN NỮA. Ở đây không chỉ là bôi những sản phẩm chăm sóc da mặt xuống cổ như Serum chống lão hóa hay kem dưỡng ẩm, mà CỔ BẠN CÒN CẦN ĐƯỢC LÀM SẠCH VÀ TẨY TẾ BÀO CHẾT THƯỜNG XUYÊN GIỐNG NHƯ DA MẶT. Và quan trọng nhất, NHỚ BÔI CẢ KEM CHỐNG NẮNG CHO VÙNG DA CỔ.

Bạn không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn để mua những sản phẩm đắt đỏ được thiết kế dành riêng cho da cổ đâu (Ví dụ như Clarins Advanced Extra-Firming Neck Cream). Tất nhiên, nếu bạn thích và có điều kiện thì bạn hãy sử dụng sản phẩm dành riêng cho cổ. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ thì những loại kem cho da cổ không khác là bao so với kem dành cho mặt đâu ạ 🙂

Làn da – bao gồm cả da mặt và da cổ – cần sử dụng những sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa, lọc tia UV và các thành phần giữ ẩm. Những thành phần này chúng có thể được tìm thấy trong bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào ;). Cho dù sản phẩm đó là một loại kem dưỡng ẩm dành cho mặt, kem cổ hoặc kem dưỡng mắt thì cũng không quan trọng. Điều quan trọng là nó có chứa các thành phần có lợi cho làn da và có kết cấu phù hợp với loại da. Bạn sẽ không muốn sử dụng một sản phẩm quá nhẹ nếu da bạn khô, hay những bạn có da dầu, da nhờn thì nên tránh dùng những sản phẩm có quá nhiều ẩm.

➤ Tóm lại, lần sau khi bạn áp dụng quy trình chăm sóc da, đừng quên cổ của bạn nhé :D. Kể cả lúc dùng nước hoa hồng cũng hãy cho da cổ dùng ké với ^^. Hay khi bạn sử dụng Serum Vitamin C 20% +HA giúp trắng da, chống lão hóa của Chiwon thì hãy dùng 1-2 giọt cho vùng cổ nhé. Sau này khi già đi bạn sẽ thấy biết ơn vì ngày xưa mình đã chăm sóc vùng da cổ cẩn thận đấy 😀

[VUI LÒNG GHI “NGUỒN FACEBOOK: CHIWON” KHI SỬ DỤNG BÀI VIẾT NÀY]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.