Posted on 1 Comment

“Giờ thì mình đã biết tại sao mình lại bị mụn”

Đúng là “nói lại cũng không bao giờ thừa” các cậu ạ. Trong những lần tư vấn về lọ trị mụn ACES +Zn Carlson, tớ thường hỏi mọi người về thói quen ăn uống, cách chăm sóc da và cả…cách ngủ nữa :D. Sau khi được hỏi thì ko ít bạn đã phải thốt lên rằng: “Giờ thì mình đã hiểu tại sao mụn có mọc quanh hàm ko ngừng”, hay có bạn thì cá tính hơn: “Hóa ra là mình đã…ăn nằm với kẻ thù của da hằng đêm” :))

❤ Okie, tớ vào vấn đề chính luôn nhé. Trước hết, các bạn nên biết rằng nguyên nhân gây nên tất cả các loại mụn, kể cả mụn nội tiết đều quy về 1 nguyên nhân duy nhất, đó là:

DO BÃ NHỜN SẢN XUẤT QUÁ NHIỀU, DA NHIỀU DẦU GÂY TẮC LỖ CHÂN LÔNG —> GÂY RA MỤN (mụn cám, mụn ẩn).
MỤN NÀY KẾT HỢP VỚI VI KHUẨN, BỤI BẨN TRÊN DA, KHIẾN MỤN SƯNG VÀ VIÊM —> MỤN TO HÌNH THÀNH.

❤ Giờ thì chúng mình điểm qua một vài nguyên nhân khiến làn da nổi mụn đã nhỉ. Có những nguyên nhân tưởng chừng rất nhỏ nhặt, nhưng có lẽ nhiều bạn lại đang lãng quên. Các bạn xem xem mình đã mắc những lỗi nào nhé:
1. Do nội tiết.
2. Dị ứng thức ăn, mỹ phẩm, kem trộn…
3. Sử dụng đồ trang điểm có chứa nhiều chất hóa học.
4. Sử dụng dụng cụ trang điểm bẩn.
5. Không tẩy trang trước khi đi ngủ (kể cả ko trang điểm vẫn phải rửa mặt trước khi đi ngủ, kể cả các bạn nam cũng vẫn phải rửa mặt sạch sẽ chứ ko phải chỉ rửa bằng nước là xong).
6. Bỏ qua bước dưỡng ẩm (da thiếu ẩm mới tiết ra nhiều dầu, chứ ko phải da thừa ẩm nên ra nhiều dầu nha các bạn).
7. Sử dụng điện thoại bẩn.
8. Sử dụng gối và ga giường bẩn.
9. Nguồn nước và không khí bị ô nhiễm.
10. Căng thẳng, stress, ngủ ko đủ giấc.
11. Sử dụng dầu dưỡng tóc sai cách.
12. Ăn nhiều đồ dầu, mỡ.
13.  Chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu các Vitamin và Khoáng chất.
….

❤ Trong số những nguyên nhân trên, thì nguyên nhân SỬ DỤNG GỐI VÀ GA GIƯỜNG BẨN là ít bạn chú ý nhất. Nhiều người ko nhận ra điều này, nhưng các bạn có biêt khi ngủ trên gối từ 7-8 tiêng/đêm, bạn đã chuyển rất nhiều dầu từ cả tóc và mặt bạn lên gối. Đấy là chưa kể những hôm đầu bẩn nữa đấy nhé. Dầu kết hợp với bụi bẩn từ ko khí sẽ làm sinh sôi vi khuẩn trên gối của bạn, và vi khuẩn sẽ “trèo” lên da khi bạn nằm ngủ sấp hoặc nằm nghiêng (đây cũng nguyên nhân khiến nhiều bạn chỉ mọc mụn ở 2 bên hàm và cằm).

❤ LỜI KHUYÊN CỦA MÌNH:
★ Nên có ít nhất 2 vỏ gối để thay đổi thường xuyên.
★ Giặt vỏ gối 2-3L/ tuần, giặt ga giường 1L/tuần. Có một điều lưu ý nho nhỏ khi giặt vỏ gối và ga giường, đó là nên sử dụng cực ít, hoặc thỉnh thoảng mới sử dụng nước làm mềm vải các bạn nhé. Vì nước làm mềm vải còn đọng lại trên vỏ gối cũng là nguyên nhân khiến da bị mẩn và nổi mụn (sau 1 thời gian mới bị, chứ ko phải qua 1 đêm nằm trên vỏ gối còn đọng nước làm mềm vải là bị mọc mụn luôn nên nhiều bạn ko biết).
★ Vấn đề giặt giũ có lẽ cũng nhiều bạn biết rồi, nhưng vấn đề THAY GỐI thì mình dám chắc không nhiều bạn để ý tới. NÊN THAY GỐI SAU 6 THÁNG SỬ DỤNG ĐỂ ĐẢM BẢO VỆ SINH CÁC BẠN NHÉ. Mọi sự tẩy rửa phơi nắng đối với ruột gối đều ko có tác dụng nếu bạn đã sử dụng nó quá lâu.

[VUI LÒNG GHI “NGUỒN FACEBOOK: CHIWON” KHI SỬ DỤNG BÀI VIẾT NÀY]

1 thought on ““Giờ thì mình đã biết tại sao mình lại bị mụn”

  1. […] “Sử dụng gối và ga giường bẩn” (Các bạn xem bài viết tại đây: http://chiwonplace.com/2015/10/05/gio-thi-minh-da-biet-tai-sao-minh-lai-bi-mun/). Bài viết hôm nay tớ sẽ viết về nguyên nhân mà hầu như KO AI ĐỂ Ý ĐẾN, […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.