Posted on Leave a comment

Khi giảm cân chất béo sẽ đi đâu?

Khi giảm cân, Chiwon tớ thường xuyên nói về đốt cháy lượng calo, phá vỡ các mô chất béo, và làm giảm cân nặng, nhưng phần trọng lượng cơ thể mất đi đó đã đi đâu? Chắc hẳn nhiều bạn cũng đặt câu hỏi tương tự.

Nhiều người tin rằng các chất béo được chuyển hóa thành cơ hoặc được loại bỏ qua chất thải, nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Hoàn toàn sai lầm khi nghĩ rằng: UỐNG THUỐC GIẢM CÂN –> CHẤT BÉO ĐƯỢC ĐÀO THẢI QUA ĐƯỜNG TIÊU HÓA –> ĐI NGOÀI/ĐI TIỂU SẼ RA MỠ. Tớ nhắc lại nhé, hoàn toàn sai lầm.

Theo một nghiên cứu được công bố trên BMJ của nhà nghiên cứu Ruben Meerman và Andrew Brown, hầu hết các chất béo được “bốc hơi” ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu bắt đầu với một công thức hóa học mô tả những gì sẽ xảy ra khi chúng ta đốt cháy một phân tử chất béo chủ yếu trong cơ thể người. Khi đó chất béo khi được đốt cháy sẽ được chuyển hóa thành CO2, H20năng lượng. Theo đó:
16% chất béo được chuyển đổi sang H20. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng “số lượng tương đối nhỏ của nước tạo ra bởi quá trình chuyển hóa chất béo có thể được xử lý qua nước tiểu, mồ hôi hoặc các chất dịch cơ thể khác”.
Còn lại 84% được chuyển hóa thành CO2 và thở ra qua mũi hoặc miệng.

Chính vì vậy đừng ai nói với tớ là chỉ hít thở cũng béo nhé :)), hít thở thôi cũng đã giúp giảm cân rồi. Một nguyên tắc quan trọng trong tập luyện thể thao đó là hít thở đúng cách, hít vào bằng mũi và thở hắt ra thật mạnh bằng miệng, đó chính là cách để bạn tiêu hao năng lượng trong quá trình luyện tập một cách nhanh nhất.

Càng hiểu hơn về cơ chế giảm cân, các bạn sẽ càng có động lực để giảm cân phải không ^^? Và đừng quên sự hỗ trợ không hề nhỏ của các sản phẩm giảm cân an toàn.

CÓ BAO NHIÊU CÁCH ĐỂ GIẢM TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ?

Cơ thể người được bao bọc bởi một lớp da. Dưới da là lớp mỡ, dưới lớp mỡ là xương. Bao bọc quanh khắp cơ thể 70% là nước. Do vậy muốn giảm cân, bạn cần GIẢM MỠ –> GIẢM TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ. Chứ không ai muốn mất cơ và mất nước để giảm cân cả. Sai lầm trong việc giảm cân đó là NÔN NÓNG, nôn nóng dẫn đến tìm đến sản phẩm giảm cân cấp tốc. CẤP TỐC THÌ CHỈ CÓ THỂ GIẢM NƯỚC, bởi 70% cơ thể là nước, quá đơn giản để sụt kg.

Vậy thế nào là giảm mỡ, thế nào là giảm cân? Thực ra đây chỉ là cách nói vắn tắt của Chiwon, tớ xin nhắc lại một lần nữa: MUỐN TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ GIẢM ĐI VÀ THON GỌN THÌ PHẢI GIẢM MỠ.
Giảm cân có thể được hiểu là giảm lớp mỡ thừa bao bọc quanh cơ dưới da. Lớp mỡ này khiến cơ thể bạn trông ục ịch và thừa cân. Loại hình tập luyện phù hợp là tập cardio như chạy bộ hoặc chạy máy.
Còn giảm mỡ thì thường được hiểu là giảm lượng mỡ len lỏi ở trong cơ, đó chính là lý do khiến cơ thể bạn mặc dù không thừa cân nhưng nhìn lại không có đường cong và cảm giác ko thon gọn. Loại hình tập luyện phù hợp là tập gym để tác động vào đúng vùng cơ, giúp cơ săn lại và loại bỏ mỡ thừa.
>>> Nói như vậy không có nghĩa là mỡ luôn có hại các bạn nhé, cơ thể vẫn cần duy trì một lượng mỡ nhất định ở dưới da và trong các lớp cơ, để cơ thể được mềm mại linh hoạt và có sự căng mọng đầy sức sống :).

CLA 1250 Naturewise

Để hỗ trợ quá trình giảm mỡ, đốt cháy năng lượng tốt nhất, các bạn cũng có thể bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ, tuy nhiên hãy sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm để đảm bảo sức khỏe bản thân.

[Vui lòng ghi nguồn Facebook: Chiwon khi sử dụng bài viết này]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.