Posted on Leave a comment

Nên uống OMEGA 3 hay OMEGA 369?

Omega 3, Omega 6, Omega 9 đều rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu thì chúng ta không cần thiết phải bổ sung Omega 369, mà nên tập trung bổ sung Omega 3 nhiều hơn.

….Để Chiwon giải thích kĩ hơn nhé:
➕ OMEGA 3: là essential nutrients, nghĩa là cơ thể KHÔNG thể tự sản xuất. Chế độ ăn hàng ngày của chúng ta thường không cung cấp đủ Omega 3 nên phải uống bổ sung.

➕ OMEGA 6: là essential nutrients, nghĩa là cơ thể KHÔNG thể tự sản xuất. Tuy nhiên, trong các loại dầu thực vật chúng ta sử dụng hàng ngày như dầu đậu nành, dầu olive, dầu hướng dương, quả óc chó hay mayonnaise đều có lượng lớn Omega 6 rồi, nên chúng ta không cần thiết lắm phải bổ sung bằng TPCN nữa.

Đây mới là vấn đề quan trọng này:
• Tỷ lệ giữa Omega 6 và Omega 3 phải < mức 4:1 thì mới tốt (càng gần 1:1 càng tốt).
• Nếu tỷ lệ > hơn 4:1 thì các chất này lại trở nên không lành mạnh và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Chế độ ăn thường đã cung cấp đủ Omega 6, nếu uống thêm có thể làm tăng tỷ lệ này lên thành 6:1 – 8:1.
• Hơn nữa, Omega 3 giúp giảm viêm, còn Omega 6 lại có xu hướng thúc đẩy viêm nếu bị thừa. Vì vậy, nếu để tỷ lệ Omega 6 tăng cao so với Omega 3 thì viêm nhiễm sẽ dễ xảy ra hơn.

➕ OMEGA 9: là non-essential nutrients vì cơ thể CÓ thể tự sản xuất, không cần phải bổ sung bằng TPCN. Hơn nữa, cũng giống như Omega 6, hầu hết các loại dầu thực vật và hạt chúng ta ăn hàng ngày đều chứa rất nhiều Omega 9.

….Như vậy, nên mua Omega 3 hay Omega 369 để uống, chắc các bạn đã tự có câu trả lời rồi nha 😊.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.