Posted on Leave a comment

Chậu cây bị mắng chửi và bài học về giáo dục, sức khỏe

Chậu cây bị mắng chửi và bài học về giáo dục, sức khỏe.

Đây là thí nghiệm từ năm 2018 của hãng nội thất nổi tiếng IKEA nhưng dạo này lại hot trở lại. Có lẽ bài học mà thí nghiệm này mang lại sẽ có giá trị rất nhiều năm về sau nữa.

Thí nghiệm được thực hiện trong 30 ngày, tại một trường học ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). IKEA đã mang tới 2 chậu cây xanh. Cả 2 cây đều được đặt trong lồng kính với các điều kiện chăm sóc giống nhau.

Điều khác biệt duy nhất là cây bên trái sẽ bị các em học sinh bắt nạt, chê bai, chửi mắng, tấn công ngôn ngữ…. Còn cây bên phải sẽ được các em học sinh nói lời yêu thương, khen ngợi, tích cực.

➤ Và kết quả sau 30 ngày, sự sống của hai chậu cây là khác biệt rõ rệt. Chậu cây bên trái bị dọa nạt trở nên héo úa, còn chậu cây bên phải được yêu thương phát triển xanh tươi.

➤ Các bạn có thể xem cuộc thí nghiệm tại đây:

Thí nghiệm nổi tiếng này đã trở thành một bài học lớn cho cả người lớn và trẻ em, thường xuyên được nhắc tới trong cuộc sống, giáo dục, đôi khi là cả tâm linh =)).

Tuy nhiên, mọi người chỉ nhắc tới BÀI HỌC về việc nói lời yêu thương, tránh bạo lực ngôn từ và bắt nạt bằng lời nói. Đúng là sức khỏe tâm lý thực sự quan trọng, đôi khi còn quan trọng hơn cả sức khỏe thể chất. Nhưng, Chiwon lại muốn nhắc đến 1 khía cạnh khác từ thí nghiệm này.

Thực tế là cái cây nó không hiểu được tiếng người để mà biết nó đang bị bắt nạt hay không. Cũng không có yếu tố tâm linh nào ở đây cả. Vậy tại sao cái cây bị chửi mắng trong 30 ngày lại héo hon?

Đó là vì NĂNG LƯỢNG mà 2 cây được đón nhận là khác nhau. NĂNG LƯỢNG chính là chìa khóa ạ.

David R.Hawkins – Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà nghiên cứu nhận thức nổi tiếng thế giới người Mỹ, đã chứng minh được “mối liên hệ mật thiết giữa sức khỏe và sự suy giảm năng lượng trong cơ thể”.

Không chỉ TS Hawkins mà hiện nay thế giới đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu và báo cáo khoa học về năng lượng con người, chứ đây ko phải kiểu trường phái gì đâu các bạn nhé.

Tần số rung động dao động từ 1 đến 1000. 1 là thấp nhất và cao nhất là 1000. Tần số rung động cao gắn với sự khỏe mạnh, tần số rung động thấp gây ra trạng thái ốm yếu/bệnh tật. Từng suy nghĩ, cảm xúc, lời nói, hành động, cũng như mỗi khoảnh khắc mà con người trải qua trong ngày đều đi về một trong hai hướng nêu trên.

Theo TS Hawkins, sau hơn 20 năm thử nghiệm lâm sàng được thử nghiệm khắp Hoa Kỳ, Nam Mỹ, Bắc Âu, Canada và nhiều quốc gia khác, ông đã phát hiện ra rằng các tầng ý thức khác nhau của con người đều tương ứng với các chỉ số năng lượng, từ đó thống kê ra được những mức tần số chủ yếu như sau :

 • Khai ngộ: 700 ~ 1000
 • Điềm tĩnh, thanh thản: 600
 • Vui vẻ: 540
 • Tình yêu, lòng tôn kính: 500
 • Thấu hiểu: 400
 • Khoan dung độ lượng: 350
 • Hy vọng lạc quan: 310
 • Tin cậy: 250
 • Can đảm, khẳng định: 200
 • Tự cao, khinh thường: 175
 • Ghét, thù hận: 150
 • Dục vọng, khao khát: 125
 • Sợ hãi, lo lắng: 100
 • Đau buồn, tiếc nuối: 75
 • Thờ ơ, tuyệt vọng: 50
 • Khiển trách: 30
 • Nhục nhã, hổ thẹn: 20

Nhìn vào bảng năng lượng trên thì thấy khiển trách, ghét, thù hận có tần số năng lượng cực thấp….. Khi các em học sinh chê bai, chửi mắng sẽ tạo ra năng lượng thấp, chậu cây bị mắng sẽ trực tiếp hấp thụ tần số năng lượng thấp đó….. Tiếp nhận tần số năng lượng thấp trong thời gian dài đã khiến chậu cây héo úa.

Vậy bên cạnh bài học về giáo dục, bài học về sức khỏe mà Chiwon muốn nói tới ở đây là gì?

➤ Chúng ta có thể tạo ra, và hấp thụ các trường năng lượng. Vì vậy, hãy học cách tự tạo ra năng lượng cao cho bản thân, hạn chế ở gần những người tiêu cực để tránh bị hấp thụ năng lượng thấp.
➤ Sức khỏe tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo ra năng lượng thấp hay cao của cơ thể.

…..Tại sao cùng bị K mà những người lạc quan lại có thể sống lâu hơn những người bi quan?
…..Tại sao những người luôn vui vẻ, nhân hậu thường có một vẻ đẹp mà khi nhìn vào chúng ta cảm thấy rất dễ chịu? Là vì năng lượng họ tạo ra luôn là năng lượng cao đó các bạn ạ.

Chiwon thấy “luật hấp dẫn” mà mọi người hay nhắc cũng dựa trên mối liên kết về năng lượng này đó. Các bạn cứ tin mình sẽ trẻ, sẽ xinh, sẽ giàu đi, sự tự tin tạo ra năng lượng cao sẽ giúp chúng ta có được thứ mình muốn nha ^^.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.