Posted on 1 Comment

HYALURONIC ACID (HA) – Thành phần quan trọng cho làn da TƯƠI TRẺ và CĂNG BÓNG

Hôm nay chúng mình cùng tìm hiểu về HYALURONIC ACID (HA) – KEM DƯỠNG THIÊN NHIÊN và cũng là thành phần thú vị, quan trọng nhất trong các loại kem dưỡng da và thực phẩm chức năng nhé. Các bạn có thể đọc bài chi tiết hơn về HA tại bài viết này: http://chiwonplace.com/2015/11/25/tat-ca-nhung-dieu-can-biet-ve-hyaluronic-acid-chat-duong-am-thien-nhien/

❤ Trước hết đừng để chữ ACID đánh lừa bạn. Hyaluronic Acid ko phải chất ăn mòn da như chúng ta thường nghĩ về những loại acid mà hoàn toàn ngược lại, đây là một chất giữ ẩm mạnh mẽ, giúp ngậm nước trên bề mặt da, là thành phần quan trọng giúp duy trì sự trẻ trung và căng mọng của làn da. Còn bên trong cấu trúc da thì HA (cùng với Collagen) sẽ giúp làm đầy những khoảng trống dưới da, giúp da luôn căng mọng và trẻ trung. Các bạn có biết trong 1 gram HA chứa tới 1000ml nước cơ đấy nhé 🙂

HA được tìm thấy trong tất cả các mô của cơ thể, và là chất bôi trơn cần thiết cho làn da, khớp và mắt. Trong đó, khoảng 50% HA của cơ thể được tìm thấy trong da. Việc sản xuất HA cũng chậm lại khi tuổi tác ngày càng cao (HA bắt đầu giảm trong độ tuổi 20 và giảm mạnh nhất khi ở độ tuổi 40), kết quả là da sẽ mất độ ẩm và độ đàn hồi. Việc giảm lượng Hyaluronic trong cơ thể sẽ dẫn đến giảm chất lỏng bên trong tế bào, khiến da khô hơn và dễ bị tổn thương. HA còn tham gia vào quá trình điều tiết lượng tế bào trong da, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa các gốc tự do sinh ra bởi bức xạ tia cực tím, chính vì vậy bổ sung HA cho cơ thể là rất cần thiết.

❤ Trong việc kết hợp HA với CollagenCollagen tạo cho da độ săn chắc, nhưng chính HA là chất nuôi dưỡng và tạo ẩm. Hãy tưởng tượng, Collagen là sợi co giãn giúp da trở lại hình dạng bình thường. Collagen giống như dây cao su, nếu kéo căng dây cao su đó một triệu lần mà không cung cấp bất kỳ lượng ẩm nào thì cuối cùng dây cao su đó sẽ bị chùng xuống, bị khô, và sẽ có khả năng rạn nứt. Ngược lại, cũng dây cao su đó được kéo căng một triệu lần nhưng được ngâm trong nước toàn bộ thời gian thì khả năng dây cao su đó bị khô và rạn nứt sẽ là tối thiểu. Vậy có thể nói HA là nước giữ cho các sợi Collagen ẩm và đàn hồi, giúp da luôn tươi trẻ, mịn màng và có độ đàn hồi cao.

 ❤ Các bạn có biết vì sao mọi người luôn mong muốn có “làn da em bé” ko :)? Đó là bởi vì khi các em bé được sinh ra đã có sẵn một lượng HA lớn nên nhìn da mới căng mọng, mướt và nhìn đầy sức sống đấy. Nhưng thật ko may là càng lớn thì lượng HA càng mất đi nhiều. Mặc dù sẽ ko thể nào trở lại được làn da như hồi còn bé, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục lại lượng HA đã mất bằng cách:
✔ Uống: giúp làm đầy những chỗ trông của tế bào da để da luôn đủ nước và căng mọng.
✔ Bôi ngoài: tác động lên lớp ngoài cùng của da, giúp chúng ta có thể cảm nhận được sự căng mọng bằng mắt thường. Đặc biệt, HA có hiệu quả với mọi loại da, kể cả da dầu.

Trên đây là chút kiến thức ít ỏi mà Chiwon nghiên cứu được qua những tài liệu tiếng Anh của Dr.Oz. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có động lực hơn trong việc uống bổ sung FISH COLLAGEN +HA và ngày càng dành nhiều tình cảm cho SERUM VITAMIN C 20% +HA.

[Vui lòng ghi đầy đủ “Nguồn Facebook: Chiwon” khi sử dụng bài viết này]

1 thought on “HYALURONIC ACID (HA) – Thành phần quan trọng cho làn da TƯƠI TRẺ và CĂNG BÓNG

  1. […] Các bạn có thể đọc bài giới thiệu đầy đủ về Hyaluronic Acid tại bài viết này: http://chiwonplace.com/2015/08/25/hyaluronic-acid-ha-thanh-phan-quan-trong-cho-lan-da-tuoi-tre-va-ca… […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.