Posted on Leave a comment

Liệu pháp UỐNG NƯỚC của người Nhật Bản cổ đại

Nước là khởi nguồn của cuộc sống và là yếu tố cơ bản của mọi chức năng trong cơ thể. Nếu không có đủ nước để dưỡng ẩm cơ thể thì chúng ta đừng mong có hệ thống máu khỏe mạnh, thận, cơ bắp và cơ thể không thể thanh lọc được các chất độc hại. Uống nước nói chung là tốt cho sức khỏe của chúng ta. Thật không may là kỷ nguyên hiện đại tràn ngập các loại hóa chất và thuốc bổ đã khiến chúng ta quên rằng chính nước lọc lại chính là thứ thuốc thần kì và rất cần thiết cho sức khỏe.

Chiwon đã có rất rất nhiều bài viết về nước uống để khuyến khích các bạn uống nước nhiều hơn. Viết nhiều lắm mà chắc vẫn có bạn nhớ nhớ quên quên, hoặc không coi việc uống nước buổi sáng là việc quan trọng. Vì vậy, khi Chiwon biết việc uống nước buổi sáng chính là liệu pháp uống nước của người Nhật Bản cổ đại để giúp họ có một làn da đẹp và cơ thể khỏe mạnh thì tớ phải khoe ngay với các bạn, để các bạn ngày càng có ý thức hơn với việc BẮT ĐẦU MỘT NGÀY MỚI VỚI MỘT CỐC NƯỚC 🙂

Y học cổ truyền Nhật Bản cho rằng uống nước ngay sau khi thức dậy là thói quen vô cùng quan trọng cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã chính thức xác nhận hiệu quả của liệu pháp này đối với việc điều trị dịch viêm màng não, tiểu đường, viêm dạ dày, đau đầu, hen suyễn, viêm phế quản, viêm khớp, bệnh động kinh, đau, bệnh tim, mỡ máu, thận, đường tiết niệu, xáo trộn thần kinh, bệnh trĩ, bệnh về mắt, đau bụng kinh, sức khỏe kém nói chung, mất năng lượng và giải độc cơ thể.

Liệu pháp uống nước Nhật Bản được thực hiện như sau:
➤ Vào buổi sáng, ngay lập tức sau khi thức dậy, trước khi đánh răng, bạn cần phải uống 4 cốc nước ấm (640 ml). Một khi đã uống nước thì trong 45 phút tiếp theo bạn sẽ không cần bất cứ thứ gì khác. Sau đó, bạn có thể tiếp tục với những thói quen bình thường của mình.

➤ Liệu pháp uống nước này còn khuyến khích mọi người uống NƯỚC ẤM trong cả ba bữa ăn và thậm chí 15 phút sau ăn. Trong vòng 30 ngày áp dụng liệu pháp này, cơ thể sẽ được làm sạch và đối với hầu hết các chứng bệnh sẽ có sự cải thiện đáng kể. Liệu pháp này không gây ra bất cứ nguy hiểm hay hậu quả tiêu cực nào, ngoài việc đi tiểu thường xuyên :D.

HÃY BIẾN PHƯƠNG PHÁP UỐNG NƯỚC NÀY THÀNH MỘT QUY TẮC SÔNG CỦA BẠN :).

Ý kiến cá nhân: Chiwon hoàn toàn ủng hộ phương pháp uống nước buổi sáng ngay sau khi vừa thức dậy này. Tuy nhiên, có lẽ uống 640ml là hơi nhiều, nó sẽ khiến cơ thể có cảm giác bị no, từ đó sẽ dẫn đến việc bỏ ăn sáng rất nguy hiểm. Theo Chiwon thì chỉ nên uống 300ml nước vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy thôi ạ, một ngày sẽ uống 2-3L nước. Đối với những bạn hoạt động thể chất nhiều và cần giảm béo thì có thể uống đến 4L nước/ngày, chia đều ra uống trong ngày. Không nên uống nhiều hơn vì sẽ khiến thận phải làm việc quá tải.

➡ Các bạn có thể tham khảo những bài viết khác về NƯỚC UỐNG ở đây:
– TẠI SAO PHẢI UỐNG THẬT NHIỀU NƯỚC MỖI NGÀY.
UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH KHI TẬP GYM – THỜI GIAN BIỂU UỐNG NƯỚC.

[Vui lòng ghi đầy đủ “Nguồn Facebook: Chiwon” khi sử dụng bài viết này]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.