Posted on 2 Comments

Conjugated Linoleic Acid (CLA) – LOẠI AXIT BÉO CẦN THIẾT CHO CƠ THỂ

Conjugated Linoleic Acid (CLA) – Axit linoleic liên hợp

✿ Axit Linoleic là gì?

Nó là một loại axit béo cần thiết cho cơ thể, giúp cho việc giảm chất béo trong cơ thể, bảo lưu, giữ lại tổ chức cơ thịt, là đơn nguyên cấu tạo quan trọng cho sự tăng trường của tế bào. Qua nghiên cứu nhiều lần đã chứng minh, nó có thể giảm mỡ trong cơ thể một cách rất hiệu quả  bằng cách:

  • Ngăn chặn không cho các tế bào hấp thụ chất mỡ.
  • Kích thích chức năng vận chuyển mỡ thừa trong cơ thể ra để đốt đi khiến mô mỡ sẽ teo nhỏ đi.

✿ Tác dụng của CLA đối với cơ thể 

CLA có nhiều trong thịt động vật ăn cỏ như bò, cừu, nó cung cấp nhiều CLA hơn động vật ăn ngũ cốc. Bên cạnh đó các sản phẩm từ sữa nguyên chất cũng chứa nhiều CLA. Nhưng không có nghĩa bạn cứ ăn thật nhiều thịt và uống thật nhiều sữa là có nhiều CLA trong cơ thể. Việc bổ sung CLA từ ăn uống hàng ngày sẽ không đủ nếu bạn muốn có một chế độ giảm cân thật sự bởi bạn cần bổ sung CLA nhiều hơn mức bình thường. Khi ấy CLA sẽ giúp việc ngăn chặn không cho các tế bào hấp thụ chất mỡ, đồng thời kích thích chức năng vận chuyển mỡ thừa trong cơ thể ra để đốt đi khiến mô mỡ sẽ teo nhỏ đi.

Ngoài công dụng chính giúp tan mỡ, những cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy CLA còn có nhiều công dụng khác rất ích lợi cho cơ thể như:

  • Ngừa và hạ tiểu đường loại 2. Cuộc nghiên cứu tại đại học Ohio State University cho thấy sau 8 tuần lễ uống CLA, lượng đường trong máu của các bệnh nhân tiểu đường đã xuống rõ rệt (công hiệu 81%)
  • Hạ cholesterol, hạ áp huyết, giảm nguy cơ sơ cứng động mạch, giảm dị ứng và hen suyễn.
  • Ngừa ung thư và giúp chữa trị ung thư. CLA có công dụng chống oxít hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm, ngừa ung thư.
  • Thải độc gan.

CLA không gây phản ứng với các loại thuốc tây, không gây phản ứng phụ, thích hợp và công hiệu cho nam lẫn nữ, già cũng như trẻ. Những người đang bị tiểu đường loại 2, bệnh tim, cao áp huyết, cao cholesterol, ung thư cũng đều có thể dùng CLA hàng ngày và dùng suốt đời cũng không sao, càng tốt cho sức khỏe mà thôi.

✿ Hàm lượng CLA được chiết xuất NHIỀU nhất từ đâu?

CLA đựơc chiết xuất từ nhiều nguồn, chủ yếu hàm lượng cao là từ dầu hoa hướng dương (sunflower oil) hoặc dầu hoa rum (safflower oil). Tuy nhiên, hàm lượng Tolanin (CLA) trong hoa hướng dương chỉ là 40%. Trong khi đó, dầu hoa rum chứa tới 80% Tolanin.

(CLA của Nature Wise có chứa 1250mg dầu hoa rum mỗi viên cơ nhé ^^)

✿ Bên cạnh đó mình cũng muốn nói thêm là CLA tác động vào các mô mỡ thay vì làm các bạn giảm nước, giảm dinh dưỡng dẫn đến giảm cân. Vậy nên có thể cân nặng giảm ít nhưng cơ thể lại bé đi trông thấy hehe. Dù gì thì cân nặng vần khiến mọi người có cảm giác mình đang gầy đi hơn, nhưng thực tế cơ thể săn chắc mới là cái mọi người hướng tới nhé ^^.

[Vui lòng ghi nguồn Facebook:Chiwon khi sử dụng bài viết này]

2 thoughts on “Conjugated Linoleic Acid (CLA) – LOẠI AXIT BÉO CẦN THIẾT CHO CƠ THỂ

  1. […] viết giới thiệu về hợp chất CLA rùi đó, các bạn có thể đọc ở đây nha: http://chiwonplace.com/2015/06/15/tim-hieu-ve-cla/. Còn hôm nay tớ sẽ giới thiệu kĩ hơn về sản phẩm giảm mỡ Nature Wise CLA nhé […]

  2. […] khi phải nói rằng: nước không giúp đốt mỡ như các chất hoạt động khác (CLA chẳng hạn), NHƯNG nước chắc chắn sẽ giúp các bạn giảm cân và có body hoàn […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.