Posted on Leave a comment

5 LƯU Ý TRONG BỮA ĂN TRƯA ĐỂ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Bữa ăn trưa vô cùng quan trọng bởi vì nó cung cấp năng lượng cho các hoạt động buổi chiều. Không bàn đến thực đơn ăn là gì, Chiwon chia sẻ với các bạn một số lưu ý trong bữa ăn giúp phần nào hỗ trợ mục tiêu giảm cân nhé ^^

1. Uống một chút nước trước bữa ăn
Trước khi ăn trưa, hãy uống một ly nước nhỏ, nó sẽ giúp làm dịu cảm giác đói và muốn ăn thật nhiều. Đồng thời nước cũng khiến dạ dày bớt trống, giúp bạn ăn ít hơn trong bữa trưa. Uống từng ngụm nhỏ nước hoặc trà không đường trong suốt bữa ăn cũng là biện pháp tốt, vì chúng không chứa calo.

2. Kiểm soát lượng calo tiêu thụ
Ban đầu có thể là khó khăn để ước tính lượng calo tiêu thụ, nhưng khi chú ý thì bạn sẽ thấy nó hoàn toàn đơn giản. Bạn có thể search google để biết lượng calo trong mỗi loại thức ăn cơ bản để tính toán lượng calo cho toàn bữa ăn. Để giảm cân bữa trưa nên ăn đồ ít béo, không chiên rán, ăn nhiều rau và protein, với mức calo vào khoảng 500 600 nhé.

3. Đừng cố ăn thật nhiều khi bạn cảm thấy đủ
Nhiều khi chỉ là thói quen ăn thật nhiều cho hết nhưng cơ thể bạn lại không cần được nạp nhiều đến vậy. Do đó, mọi người hãy cố gắng luôn nhắc nhở bản thân là ăn uống từ từ và ít một và không để cảm giác cố ăn cho hết cho thoải mái hehe.

4. Nên tự chuẩn bị đồ ăn ở nhà mang đi nếu bạn là dân văn phòng
Tránh ăn hàng, vì ngoài vấn đề vệ sinh thực phẩm, thức ăn ngoài hàng chế biến không tươi mới lại nhiều dầu mỡ, là thủ phạm gây tích tụ chất béo các bạn nhé.

5. Không nên vừa ăn vừa đọc báo hay làm việc khác
Khi đó bạn sẽ không ý thức được việc phải nhai kỹ thức ăn, cũng không cảm thấy no khi bụng đã đầy và sẽ ăn hết bất cứ thứ gì còn sót lại trong bát của mình.

Chỉ một vài điều nho nhỏ nhưng lại đóng góp phần to to vào công cuộc giảm cân. Hy vọng chúng mình mỗi ngày chú ý một chút để duy trì bữa ăn lành mạnh nhé 😀

[Vui lòng ghi nguồn Facebook: Chiwon khi sử dụng bài viết này]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.