Posted on 3 Comments

Tại sao bạn cần uống thật nhiều NƯỚC mỗi ngày

Hồi còn học ĐH tớ đã từng dại dột làm một cuộc “thí nghiệm” nho nhỏ trên chính bản thân mình. Trong vòng 2 tuần, tớ đi ngủ từ 1.30 và đến 10h sáng hôm sau mới dậy. Trước khi đi ngủ chỉ uống đúng 1 ngụm nước. Các bạn biết kết quả thế nào ko? Tỉnh dậy lúc nào cũng trong trạng thái khát khô cổ, da bắt đầu xám xịt lại và đổ dầu nhiều hơn, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi uể oải, thực sự là lúc đó nhìn cơ thể cực kì thiếu sức sống. Tớ nói vậy để các bạn biết rằng kể cả khi chúng ta ngủ – ko hoạt động j nhiều mà cơ thể cũng mất nước huống chi là ban ngày – khi chúng ta phải hoạt động nhiều. VẬY TẠI SAO CẦN UỐNG THẬT NHIỀU NƯỚC MỖI NGÀY (3L)?

• Bởi Não của bạn là tài sản lỏng lớn nhất của bạn, phải không nào. Nó bao gồm nhiều nước hơn 80%. Do vậy nếu bạn bị mất nước , khả năng tư duy của bạn giảm xuống đáng kể, cũng như hiệu suất hoạt động của toàn bộ cơ thể của bạn.

loc-nuoc10
• Nước đóng tầm quan trọng thứ 2, sau Oxy trong việc duy trì sự sống. Một cơ thể có thể sống mà không cần oxy sau 1 phút , sau một vài ngày không có nước , và một vài tuần mà không có thức ăn.


• Cơ thể con người chứa 70 % nước , trong máu là 85 % nước , não bộ chứa 80%, cơ bắp là 75 % nước, và phổi là 90 % nước


• Bộ não của bạn chiếm 1/50 trọng lượng cơ thể của bạn , nhưng nó nhận được 20 % việc tuần hoàn máu , do đó 1/5 nhu cầu nước của cơ thể của bạn đến từ bộ não của bạn.

• Cơ thể cần có sự cân bằng về nước và nó sẽ điều chỉnh hầu hết các hệ thống khác trong cơ thể – điều chỉnh nhiệt độ , tiêu hóa , và bài tiết chất thải . Bạn không thể loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể nếu cơ thể không có đủ nước.

• Hầu hết đau đầu và cảm giác mệt mỏi là do mất nước.

• Bạn sẽ mất khoảng 10 cốc nước mỗi ngày qua đường mồ hôi , nước tiểu và đi tiêu. Ngay cả không khí bạn thở ra cũng tiêu hao phần nước trong cơ thể.

• Nếu bạn chờ đợi cho đến khi bạn khát nước, bạn đã bị mất nước . Không giống như đói , khát là một dấu hiệu cực xấu của cơ thể.

• Nước giải khát có chứa caffeine ( cola và cà phê) là chất lợi tiểu , có nghĩa là chúng làm giảm khả năng hấp thụ và giữ nước của cơ thể – CHÚNG CƯỚP NƯỚC CỦA CƠ THỂ. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng café cũng như là các loại nước có ga.

• Bạn chỉ mất vài giây để uống một cốc nước , nhưng những lợi ích nó đem lại kéo dài nhiều giờ và đem lại sự tồn tại cho vài chục năm.

• Kết hợp với một lối sống lành mạnh , chế độ ăn hợp lý, uống nước giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng tốt nhất.

[Vui lòng trích nguồn Facebook: Chiwon khi sử dụng bài viết này]

3 thoughts on “Tại sao bạn cần uống thật nhiều NƯỚC mỗi ngày

  1. […] Cơ thể người được bao bọc bởi một lớp da.  Dưới da là lớp mỡ, dưới lớp mỡ là cơ và xương. Bao bọc quanh khắp cơ thể 70% là nước. Muốn giảm cân, bạn cần GIẢM MỠ –> GIẢM TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ chứ không ai muốn mất cơ và mất nước để giảm cân cả. Sai lầm trong việc giảm cân đó là NÔN NÓNG, nôn nóng dẫn đến tìm đến sản phẩm giảm cân cấp tốc. CẤP TỐC THÌ CHỈ CÓ THỂ GIẢM NƯỚC, bởi 70% cơ thể là nước, quá đơn giản để sụt kg. MẤT NƯỚC DẪN ĐẾN HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG THẾ NÀO CÁC BẠN ĐỌC LẠI Ở BÀI NÀY NHÉ: http://chiwonplace.com/2015/07/01/tai-sao-ban-can-uong-that-nhieu-nuoc-moi-ngay/ […]

  2. […] Các bạn có thể tham khảo những bài viết khác về NƯỚC UỐNG ở đây: – TẠI SAO PHẢI UỐNG THẬT NHIỀU NƯỚC MỖI NGÀY. – UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH KHI TẬP GYM – THỜI GIAN BIỂU UỐNG […]

  3. […] ➤ Cơ thể người được bao bọc bởi một lớp DA.  Dưới DA là lớp MỠ, dưới lớp mỡ là CƠ và XƯƠNG. Bao bọc quanh khắp cơ thể 70% là nước. Muốn giảm cân, bạn cần GIẢM MỠ –> GIẢM TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ. Chứ không ai muốn mất cơ và mất nước để giảm cân cả vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Sai lầm trong việc giảm cân đó là NÔN NÓNG, nôn nóng dẫn đến tìm đến sản phẩm giảm cân cấp tốc. CẤP TỐC THÌ CHỈ CÓ THỂ GIẢM NƯỚC, bởi 70% cơ thể là nước, quá đơn giản để sụt cân. MẤT NƯỚC DẪN ĐẾN HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG THẾ NÀO CÁC BẠN ĐỌC LẠI Ở BÀI NÀY NHÉ: http://chiwonplace.com/2015/07/01/tai-sao-ban-can-uong-that-nhieu-nuoc-moi-ngay/ […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.