Posted on 2 Comments

Bảng chỉ số cơ thể chứng minh Chiwon giảm 5kg trong 1 tháng

CHIWON GIẢM 5kg TRONG VÒNG 1 THÁNG, chỉ nhờ uống CLA và tập luyện nhẹ nhàng

Đây là Bảng đo chỉ số cơ thể tớ đo ở Cali, có chữ E.Chi ngay trên đầu ý nhé, coi như là bằng chứng chứng minh cho các bạn thấy những điều tớ nói là thật. Chứ không chỉ nói mồm, nói lý thuyết các bạn lại bảo tớ nổ, chỉ là lý thuyết sách vở ^^.

Bảng rất nhiều số liệu và hơi khó hiểu cho những bạn chưa tiếp xúc với việc tập gym bao giờ, nhưng các cậu chỉ cần nhìn vào 2 bảng tớ phóng to thôi nhé. Các chỉ số cần quan tâm như sau:

Bảng phóng to trên cùng:

  • TBW/ Lượng nước trong cơ thể (L): 27.1
  • Protein (kg): 7.6
  • Mineral/ Khoáng chất (kg): 2.46
  • Body Fat Mass/ Lượng mỡ (kg): 7.7

Ngay bên cạnh có cột ghi là Normal Range (Mức chuẩn). Đây là mức chuẩn so với chiều cao của tớ và một vài chỉ số khác nhé. Các cậu đối chiếu sẽ thấy chỉ số của tớ hoàn toàn nằm trong Normal Range. Trừ lượng mỡ là hơi bị ít do uống nhìu CLA để test cho các cậu =))

Bảng phóng to ở dưới:
Từ ngày 11/6/2015 – 09/7/2015 tớ đã giảm từ 47.2kg –> 42.8kg, lượng mỡ giảm từ 13.2 –> 7.7.

Túm lại: các chỉ số cơ thể của Chiwon đang ở mức chuẩn, chỉ có lượng mỡ và lượng cơ là hơi thiếu thôi 😀 (người ta thừa mỡ ko hết mình đây lại thiếu mỡ chứ). Nguyên nhân:
– Thiếu mỡ ở đây là do tớ ko bổ sung nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe nhé, chứ tớ nói vui là do uống nhiều CLA thôi nhé :)).
– Thiếu cơ là do tớ ko có thời gian để tập những bài tập nặng để lên cơ.

Chiwon có một vài lời khuyên, cũng như nhắc nhở các bạn đang trong quá trình giảm cân, đặc biệt là những bạn đang uống thuốc của tớ như sau:

✔ Theo tớ, những bạn nào mà nói rằng “Em làm đúng theo những gì chị bảo mà ko giảm, em ăn cực ít, tập thể dục 1 tiếng/ngày blah…blah…” đều có chút ko trung thực. Tớ xin lỗi phải nói như vậy vì ko bao giờ có chuyện thực hiện nghiêm túc, lại cộng thêm có sự trợ giúp của thuốc mà không cân nặng lại không giảm.

Như bản thân tớ đây, chỉ uống CLA, ăn theo chế độ lành mạnh chứ ko phải ăn kiếng khắc nghiệt, tập tành nhẹ nhàng chứ ko thuộc loại “giam mình trong phòng gym”, chọn lọc đồ ăn chứ không xa rời tập thể trong những cuộc vui, ấy thế mà giảm tận 5kg trong 1 tháng đấy. Thế nên từ giờ, khi update tình hình giảm cân cho tớ đề nghị các bạn trung thực. Nếu có lỡ ăn bánh ngọt hơi nhiều, lỡ nghỉ tập mấy hôm hay quên ko uống nhiều nước thì cũng hãy nói hết cho tớ để mình cùng điều chỉnh lại.

✔ Hãy ghi nhớ 10 nguyên tắc ăn uống trong chế độ giảm cân mà Chiwon đã từng post.

✔ Lượng NƯỚC trong cơ thể CỰC KÌ QUAN TRỌNG, KHÔNG BAO GIỜ được để chỉ số này dưới mức bình thường. Trong chế độ luyện tập và giảm cân phải bổ sung 3-4L nước nhé, chứ ko phải 2L là đủ đâu. Bạn nào đang giảm cân hãy ghi nhớ giúp tớ điều này.

✔ Ngoài chất béo có hại gây ra hàng loạt bệnh tật như mỡ trong máu, bệnh tim, huyết áp… mà chúng ta cần phải loại bỏ thì bên cạnh đó vẫn có những chất béo có lợi cần thiết cho cơ thể nhé. Các chất béo này cung cấp năng lượng rất tốt nhưng không có nguy cơ gây bệnh cho cơ thể. Ba loại chất béo trong nhóm có lợi này là:

(1) Các axit béo chưa no có một nối đôi, các axit này có nhiều trong dầu ôliu, dầu đậu phộng, dầu canola, hạnh nhân, trong các loại đậu và hạt khác.
(2) Các axit béo chưa no có nhiều nối đôi, các axit này có nhiều trong các loại dầu thực vật như dầu bắp ngô, dầu đậu nành, dầu hạt bông…
(3) Các axit béo omega-3 có nhiều trong các loại dầu của cá béo, cá xứ nước lạnh như cá hồi, cá thu, cá trích…, trong hạt và dầu lanh, hạt óc chó (walnut).
[Nguồn: Trung tâm phân tích-kiểm nghiệm TVU]

Chính vì hơi chủ quan trong việc bổ sung chất béo có lợi nên giờ mặc dù body tớ gọn gàng và săn chắc nhưng lại hơi thiếu mỡ đó :(. Thế nên nhất định tớ sẽ bổ sung nhiều omega-3, khoáng chất và vitamin vào thực đơn ăn uống.

Các cậu thấy đấy, giảm 5kg trong 1 tháng ko khó nếu mọi người thực sự nghiêm túc :). Việc giảm cân đối với tớ đúng là không khó vì tớ giữ nhứng thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh mấy năm nay rồi. Tớ nói vậy để các bạn biết rằng: nhờ việc duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh trong thời gian giảm cân mấy năm về trước mà giờ đây tăng cân đối với tớ đã không còn là chuyện to tát. Chỉ cần một thời gian ngắn là đã có thể về lại cân nặng như cũ rồi :).

Đồng thời tớ cũng đánh giá cao việc dùng thuốc hỗ trợ giảm cân an toàn, vì nó ko làm hộ mình tất cả như những loại thuốc cấp tốc khác (mấy thuốc cấp tốc thực ra hại mình chứ có tốt đẹp gì đâu), mà nó bắt mình phải có những thay đổi xuất phát từ bản thân. Riêng bản thân tớ đã duy trì uống CLA một thời gian cũng khá dài rùi nhé (tớ nhắc lại là tớ chỉ nói đùa về việc test CLA cho các bạn nhiều quá nên mỡ trong người ít hơn bình thường nhé ^^). Đừng bạn nào nghĩ rằng “Ôi dời uống thuốc giảm cân mà còn phải ăn kiêng và tập thể dục nữa thì uống làm gì”. Vậy thì xin lỗi, bạn sẽ không bao giờ có một cơ thể nhiều người mơ ước đâu :).

[Vui lòng ghi đầy đủ Nguồn Facebook: Chiwon khi sử dụng bài viết này]

2 thoughts on “Bảng chỉ số cơ thể chứng minh Chiwon giảm 5kg trong 1 tháng

  1. Ô ô, chị chuyển nhà sang wordpress ạ
    :*

    1. uh hihi chị chuyển sang đây, nhà mới sáng sủa em ạ 😉

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.