Posted on Leave a comment

Bảng quy đổi lượng đường của một số loại hoa quả

Chúng ta luôn luôn được khuyên rằng nên ăn nhiều hoa quả vì chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ và nước. Nhưng bạn có biết rằng, hầu hết các loại trái cây cũng đều chứa đường? Đường trong hoa quả là đường tự nhiên, tốt hơn nhiều so với đường tinh luyện mua trong siêu thị.

Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt. Bạn không nên ăn quá nhiều những loại trái cây ngọt nếu đang bị tiểu đường, da đang nổi mụn hay đang trong quá trình giảm cân nghiêm ngặt. Nếu bạn thuộc diện “nghiện trái cây” (giống Chiwon :D) thì hãy cùng Chiwon xem bảng dưới đây để chúng mình có thể theo dõi được đã nạp bao nhiêu lượng đường vào người khi ăn trái cây nhé.

(Nguồn: Bộ Nông nghiệp Mỹ)

Xem bảng quy đổi trên có lẽ nhiều bạn sẽ ngạc nhiên về lượng đường của một số loại quả yêu thích của mình nhỉ :D? Như quả Lựu chẳng hạn, ăn không thấy ngọt lắm nhưng nó lại chưa khá nhiều đường. Tuy nhiên, Chiwon cần làm rõ để các bạn không hiểu nhầm: LƯỢNG ĐƯỜNG KHÁC VỚI LƯỢNG CALO NHÉ.
➤ Ví dụ như trên bảng, lượng đường trong 100g Táo là 10.39g, gần bằng lượng đường trong 100g Chuối là 12.23g. Thế nhưng lượng calo của Táo lại chỉ bằng 1/2 của Chuối.
➤ Còn quả Lựu, lượng đường cao, và lượng calo cũng cao nữa.
Vì thế, bạn nào đang ăn kiêng giảm cân thì nên tìm hiểu cả lượng calo có trong các loại hoa quả nữa nhé.

Một lưu ý cuối cùng về trái cây và đường: ĐỪNG ĐỂ NHỮNG CON SỐ TRÊN LÀM BẠN SỢ. Hãy nhớ rằng tất cả các loại trái cây đều tốt cho cơ thể nói chung. Thêm nữa, một miếng hoa quả luôn là sự lựa chọn tốt hơn so với một chiếc kẹo mút hay những loại bánh kẹo có sử dụng đường phụ gia làm chất chế biến. Chúng ta vẫn nên, và vẫn phải ăn trái cây để bổ sung lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ, và chất chống oxy hóa cho cơ thể. Chỉ là nên tiết chế, và chú ý lượng đường nạp vào nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe hay làn da và cân nặng nha ^^.

[Vui lòng ghi nguồn Facebook: Chiwon khi sử dụng bài viết này]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.