Posted on 1 Comment

Nên tiêu thụ bao nhiêu Calo mỗi ngày để giảm cân?

Chắc đã không ít lần Chiwon giải thích với các bạn việc tăng cân là do lượng Calo (năng lượng) các bạn nạp vào trong ngày nhiều hơn mức Calo mà các bạn đã làm mất đi. Vấn đề ở đây không phải là bạn giảm bao nhiêu cân, mà là giảm được bao nhiêu Calo. Nói cách khác, để giảm cân thì số lượng Calo bạn ăn phải nhỏ hơn số lượng Calo bạn đốt cháy.

Hãy nhớ: cứ mỗi ngày bạn cắt giảm được 500 calo so với sinh hoạt hàng ngày (nhờ việc giảm khẩu phần ăn và tập luyện), bạn sẽ giảm trung bình 0.45kg mỡ mỗi tuần. Và nếu như bạn sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ việc đốt mỡ và giải phóng năng lượng, cân nặng giảm được sẽ là 1 – 1.5kg mỗi tuần.

1. NÊN TIÊU THỤ BAO NHIÊU CALO ĐỂ GIẢM CÂN?
Một trong những câu hỏi đầu tiên khi bắt tay vào cuộc hành trình giảm cân phải là: Chính xác mình nên ăn bao nhiêu Calo một ngày để giảm cân? Theo các chuyên gia thì để giảm cân:
Phụ nữ nên tiêu thụ: 1200 – 1500 calo/ngày
– Nam giới nên tiêu thụ: 1500 – 1800 calo/ngày

➤ Kể cả khi bạn muốn đẩy nhanh quá trình giảm cân thì cũng KHÔNG NÊN NẠP ÍT CALO HƠN con số kia nhé. Cơ thể vẫn phải có năng lượng để duy trì các hoạt động của nó. Hơn nữa, nếu bạn lượng Calo nạp vào quá thấp thì cơ thể sẽ nghĩ rằng bạn đang cố gắng bỏ đói nó, vì vậy nó sẽ giữ lại các chất béo như một nguồn năng lượng dự trữ và điều này sẽ làm chậm quá trình giảm cân của bạn.

➤ Điều này cũng giống như việc tinh bột dù không tốt cho sức khỏe và cân nặng, nhưng nó không đồng nghĩa với việc cắt bỏ toàn bộ tinh bột trong bữa ăn, các bạn có thể đọc thêm ở bài này: http://chiwonplace.com/2015/07/28/tam-quan-trong-cua-tinh-bot-trong-qua-trinh-giam-can/

➤ Kể cả bạn có đang tập những thói quen ăn uống và chế biến thức ăn một cách lành mạnh thì cũng không nên bỏ qua việc đếm Calo để chắc chắn rằng bạn không nạp quá nhiều lượng Calo vào cơ thể nhé. Ban đầu sẽ có một chút bất tiện và bối rối trong việc đếm Calo từ thức ăn, nhưng sau một thời gian làm quen bạn sẽ nhớ và bằng cách nào đó bạn sẽ chỉ cần phải áng chừng thôi (giống như đi chợ nhiều bạn sẽ biết 5 lạng thịt là khoảng bao nhiêu mà ko cần phải đặt lên cân). Chỉ cần một chút Calo dư thừa thôi cũng tạo nên sự khác biệt, nhất là khi bạn đang cố gắng giảm cân nữa.

➤ Hiện nay có khá nhiều app trên điện thoại để đo lượng Calo này, Chiwon đang dùng MyFitnessPal nhưng app này có hạn chế là không phải món ăn Việt Nam nào cũng có :D.

❤HÃY NHỚ RẰNG: MUỐN GIẢM CÂN, HÃY GIẢM LƯỢNG CALO NẠP VÀO

2. NÊN ĐỐT CHÁY BAO NHIÊU CALO ĐỂ GIẢM CÂN?
Bạn đã biết lượng Calo phải nạp vào là bao nhiêu rồi nhé, giờ là lúc đếm lượng Calo phải đốt cháy. Để giảm cân thì lượng Calo đốt cháy phải lớn hơn lượng Calo nạp vào.

Đốt cháy Calo nhanh nhất thì chỉ có cách là tập thể dục thôi. Nếu bạn tập gym thì rất dễ đo được lượng Calo đã đốt cháy trên máy, còn nếu bạn chỉ tập ở nhà thì hãy nhớ rằng: Càng tập nhiều, càng làm việc nhiều thì Calo càng được đốt cháy nhiều.

Chiwon xin phép được tổng hợp một vài cách đốt Calo mà các bạn có thể áp dụng như sau nhé:
➤ Uống nhiều nước (8 cốc/ngày, bạn nào thừa nhiều cân thì uống nhiều hơn) và thỉnh thoảng uống nước mát.
➤ Ăn thực phẩm giàu Protein: nghe có vẻ vô lý nhưng sự thực là Protein phải cần năng lượng để chuyển hóa, vì thế ăn thức ăn giàu Protein sẽ giúp Calo được đốt cháy nhiều hơn.
➤ Nhai kẹo cao su: Nhai kẹo cao su sẽ đốt cháy 11 calo/giờ đấy các bạn ạ :)). Tuy nhiên hãy chọn những loại kẹo có chứa đường xylitol thôi nhé, ko ăn big babol các loại đâu nhiều đường lắm.
➤ Hiệu quả nhất là TẬP THỂ THAO các bạn nhé. Có thể là đi bộ nhanh, leo cầu thang theo phong cách HIIT (các bạn có thể tham khảo ở đây: http://chiwonplace.com/2015/08/07/2-phuong-phap-chay-may-phong-tap-danh-cho-nhung-ban-thua-nhieu-can/

ĐÃ XONG. Các bạn đã biết có con số về lượng Carb nên nạp vào người rồi nhé, giờ cũng đã biết lượng Calo nạp vào, chỉ còn mỗi việc bắt tay vào hành động nữa thôi. YOOOO!!!!

[VUI LÒNG GHI ĐẦY ĐỦ “NGUỒN FACEBOOK: CHIWON” KHI SỬ DỤNG BÀI VIẾT NÀY]

1 thought on “Nên tiêu thụ bao nhiêu Calo mỗi ngày để giảm cân?

  1. […] ❤ CALORIES Mức cho phép là 300-400. Nếu bạn đang giảm cân nghiêm ngặt thì chỉ được nạp 300-350 Calo vào bữa sáng. Nếu bạn đang giữ cân, đặc biệt là những người hoạt động nhiều thì mức cho phép là 350-400 Calo. Các bạn có thể đọc thêm bài viết về Calo tại đây: http://chiwonplace.com/2015/08/06/nen-tieu-thu-bao-nhieu-calo-moi-ngay-de-giam-can/ […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.