Posted on Leave a comment

Da khô nên uống bổ sung những gì?

DA KHÔ NÊN UỐNG GÌ?
Khi gặp tình dạng da khô mọi người thường tìm ngay đến các sản phẩm bôi ngoài để cải thiện. Sử dụng skincare bôi ngoài là việc cần thiết. Nhưng các cậu biết không, da khô còn có thể cải thiện bằng cách uống bổ sung vitamin và dưỡng chất. Thậm chí bằng việc bổ sung các chất cần thiết, không chỉ độ ẩm mà nền tảng da cũng sẽ khỏe mạnh hơn.

Vậy khi nền da khô, bong tróc, hoặc bị eczema, vảy nến thì chúng mình nên uống bổ sung những gì?

1. OMEGA 3/DẦU CÁ:

Omega-3 bao gồm EPA và DHA là 2 trong 3 loại Omega-3 chính nhé các bạn.

 • DHA là thành phần cấu tạo của da. Nó chịu trách nhiệm về việc duy trì sự khỏe mạnh của màng tế bào. Màng tế bào khỏe mạnh sẽ tạo ra làn da mềm mại, đủ ẩm, đàn hồi tốt và giảm vết nhăn.
 • EPA cũng có nhiều lợi ích cho da:
  • Kiểm soát việc sản xuất dầu trên da.
  • Kiểm soát lượng nước trong da.
  • Ngăn ngừa khả năng viêm nang lông.
  • Ngăn ngừa da lão hóa sớm.
  • Giảm viêm và phòng ngừa mụn.
  • Omega 3 còn có thể bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. EPA giúp ngăn chặn sự giải phóng của các chất “ăn” collagen trong da sau khi phơi nắng.

Chiwon có Dầu cá tươi tinh khiếtOmega 3 dạng viên của Carlson Labs nha.

2. COLLAGEN:

Nghe dưỡng ẩm và Collagen tưởng chừng ko liên quan, nhưng lại liên quan ko tưởng :D. Có rất nhiều cuộc nghiên cứu, trong đó có 3 cuộc nghiên cứu ở Nhật đã chứng minh bổ sung Collagen giúp tăng độ ẩm cho da từ tuần thứ 6-12, hàm lượng nước của lớp hạ bì tăng 14% ở tuần thứ 6 so với ban đầu.

Ở Mỹ cũng có nhiều nghiên cứu về khả năng cải thiện độ ẩm cho da của Collagen. Trong đó có nghiên cứu kéo dài 8 tuần đối với phụ nữ từ 40-60 tuổi cho thấy mức độ ẩm da trung bình tăng 28%. Ngoài ra, 91% đối tượng cho biết da ít bị khô hơn sau khi bổ sung Collagen.

Tuy nhiên, cái này mới quan trọng này: các cuộc nghiên cứu này đều cho ứng viên bổ sung Collagen Peptides trọng lượng phân tử siêu nhỏ chứ không phải Collagen thường. Như vậy, nếu muốn cải thiện độ ẩm cho da thì chúng mình nên bổ sung Collagen dạng Peptides nhé.

Chiwon cung cấp thêm một thông tin nữa cho các cậu: đó là khi bổ sung Collagen, ngoài việc sử dụng dạng Peptides ra, nếu muốn da được đủ ẩm căng mọng và săn chắc, thì nên chọn Collagen có nhiều tuýp 1 làm từ cá đại dương.

Nguyên nhân là vì Collagen tuýp 1 xuất hiện nhiều nhất trong da, mà nguồn nguyên liệu tốt nhất để sản xuất collagen tuýp 1 là cá đại dương. Hơn nữa, da cá đại dương lại có độ ẩm cực lớn. Vì vậy đây là nguồn Collagen ổn nhất để tăng độ ẩm cho da nha.

Chiwon có MARINE COLLAGEN PEPTIDES của Codeage, mỗi muỗng chứa 9000mg collagen tuýp 1 và 3 nguồn gốc từ cá trắng vùng nước lạnh được đánh bắt tự nhiên ở Bắc Mỹ nha.

3. HYALURONIC ACID (HA):

Nhắc đến dưỡng ẩm, chắc chắn không thể bỏ qua Hyaluronic Acid (HA). Thành phần cấu trúc chính của da gồm có sợi collagen, sợi đàn hồi elastin và HA. HA hiện diện với số lượng lớn trong khoảng trống giữa các tế bào da – nơi mà nó cung cấp độ ẩm, độ săn chắc và căng mọng, mềm mại cho da. HA lấp đầy không gian tế bào bằng cách liên kết với nước, duy trì làn da không nếp nhăn.

1 gram HA có khả năng ngậm tới 1000ml nước, hơn nữa khoảng 50% lượng HA của cơ thể được tìm thấy trong làn da. Vì vậy HA được coi là chất cấp, giữ nước, và ngăn thoát nước cực kì quan trọng của da.

Nếu các bạn uống kết hợp cả Collagen và HA thì hiệu quả chống lão hóa sẽ được gói gọn trong 2 từ: TUYỆT VỜI. Collagen là nhân tố giúp da săn chắc đầy đặn và ít nếp nhăn, còn HA chính là người hùng giúp da có độ mọng và căng bóng. Cả Hyaluronic Acid và Collagen đều rất quan trọng vì chúng  duy trì các lớp và cấu trúc của da. Collagen giúp da săn chắc, còn HA nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho các sợi Collagen, tức là chúng có tác dụng hỗ trợ và tương tác với nhau.

Chiwon tiếp tục cung cấp 1 thông tin quan trọng cho các cậu đây: Nếu uống HA, hãy uống dạng INJUV HA trọng lượng phân tử thấp nha.

4. PROBIOTIC:

Chắc các cậu ngạc nhiên lắm khi Probiotic xuất hiện đúng ko ^^?
Probiotic là các lợi khuẩn, xuất hiện nhiều nhất ở đường ruôt, và nó còn được tìm thấy trên cả làn da của chúng ta nữa. Vậy Probiotic dưỡng ẩm cho da bằng cách nào?

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng bổ sung dụng lợi khuẩn chủng Lactobacillus Plantarum hàng ngày đã làm tăng độ ẩm cho da và tăng cường chức năng của hàng rào bảo vệ da. Nếu da có hệ vi sinh khỏe mạnh và cân bằng, hệ vi sinh này sẽ trở thành một hàng rào chống lại các tác nhân gây mất nước và bảo vệ độ ẩm cho da.

Thông tin cho các cậu là Chiwon có SKIN PROBIOTIC của Codeage, chứa 50 tỷ CFUs và 19 chủng, trong đó có cả chủng Lactobacillus Plantarum nha, rất tốt cho da nha.

Ngoài 4 loại dưỡng chất trên, các bạn có thể tham khảo bổ sung nha đam, vitamin E, vitamin C… Nhưng 4 món trên kia vẫn là key nha ^^.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.